top of page

ส. 11 ก.ย.

|

Online Talk

Destination Art and Culture #CAPTForum

เมื่อวงการท่องเที่ยวทั่วโลกหันมาขายคอนเทนต์มากกว่าทิวทัศน์ ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยเป็นสุดยอดคอนเทนต์ที่เรียกนักเดินทางจากทั่วโลกได้มากกว่ามหกรรมอย่าง Olympic และ World Expo ได้อย่างไร เมืองทั่วไทยจับมือกับวงการอาร์ตได้ยังไงบ้าง

Registration is Closed
See other events
Destination Art and Culture #CAPTForum
Destination Art and Culture #CAPTForum

Time & Location

11 ก.ย. 2564 14:00 – 16:30

Online Talk

About the event

ศิลปะร่วมสมัยเข้าไปทำงานในพื้นที่เป้าหมายได้อย่างแนบสนิท ตรงจุด และดึงเอาตัวตนของจุดหมายปลายทางนั้น ๆ ออกมานำเสนอนักเดินทางทั่วโลกได้อย่างน่าอัศจรรย์ ธรรมชาติการทำงานของศิลปินและนักจัดการศิลปวัฒนธรรมที่วางชุมชนเจ้าของพื้นที่ไว้เป็นแกนกลางความคิดสร้างสรรค์ช่วยให้ไม่ว่าจะลงไปสร้างงานที่ไหน ก็จะเต็มไปด้วยอัตลักษณ์และเรื่องราวที่ไม่อาจลอกเลียนแบบกันได้ ซึ่งถือเป็นสุดยอดจุดขายที่ Destination Marketer ทุกคนต้องการ

ในยุคที่ทิวทัศน์ไม่ใช่จุดขายเดียวของจุดหมายปลายทางอีกต่อไป เมืองต่าง ๆ กำลังสร้างแม่เหล็กแบบใหม่ที่จะดึงดูดให้ผู้คนออกเดินทาง ศิลปวัฒนธรรมคือทางเลือกหนึ่งที่พิสูจน์ความสำเร็จมาแล้วทั่วทุกมุมโลก และในเมืองไทยเองก็เริ่มขยับตัวแล้วเช่นกัน

  • ร า ก เ ห ง้ า ที่เปรียบเสมือนต้นทุนในท้องถิ่นเราคืออะไร?
  • เราเป็น บ ท บ า ท ไหนในการขับเคลื่อนรากเหง้าเหล่านั้น?
  • ร า ก เ ห ง้ า + บ ท บ า ท เราขับเคลื่อนร่วมกันได้อย่างไรบ้าง?

Prayoon ประยูรเพื่อศิลปะ คือเครือข่ายการทำงานบ่มเพาะกับชาวบ้านก่อนจะเกิด Loei Art Fes 2021 ในอนาคต โดยมีเป้าหมายสร้างสรรค์งานศิลปะที่เริ่มจากตัวชุมชนเอง ให้ความสำคัญกับการขยายขอบเขตการใช้ประโยชน์จากศิลปะร่วมสมัยในการพัฒนาศักยภาพชุมชนในหลากหลายมิติ

เกี่ยวกับผู้จัด

ประยูรเพื่อศิลปะ คือเครือข่ายเปิด (Open Network) เพื่อจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการขับเคลื่อนศิลปะในประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยการจัดงานที่ตอบความต้องการของผู้คนและชุมชนด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้

เรามุ่งเน้นการสร้างเครือข่ายที่ทำงานร่วมกับผู้ที่มีความสนใจทางศิลปะทั้งในและต่างประเทศจากหลากหลายพื้นฐานอาชีพ และความเชี่ยวชาญโดยเริ่มขยายเครือข่ายจากกรุงเทพฯ สู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่งในประเทศ และต่างประเทศ เป้าหมายสูงสุดของเครือข่ายคือการสร้างสะพานที่เชื่อมสังคมไทยและชุมชนศิลปะเข้าด้วยกัน โดยเราหวังว่าสิ่งนี้จะสามารถสร้างระบบนิเวศน์เชิงวัฒนธรรมที่สร้างสรรค์และยั่งยืนในประเทศไทย

ประยูรเพื่อศิลปะ ถูกจัดตั้งเมื่อปีพ.ศ.2560 โดยนักวิจัยและจัดการงานศิลปะ ‘เวลา อมตธรรมชาติ’ และได้มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยมา พวกเราหวังว่าสักวัน ประยูรเพื่อศิลปะจะได้รับการจดทะเบียนเป็นมูลนิธิ และได้เป็นส่วนสำคัญในศิลปะไทยอย่างเป็นที่รัก ในอนาคต

ติดตามประยูรได้ที่ www.prayoonforart.org

Free Admission

Share this event

bottom of page